Vĩnh Phúc gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần 2022

21/01/2022

Chiều 21/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, cơ quan thường trú, văn phòng đại diện, các cơ quan báo chí của tỉnh nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần 2022.

Các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Hiến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì buổi gặp mặt.

Trong không khí ấm áp của buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021; nhấn mạnh những khó khăn, thách thức cùng nỗ lực và thành công của tỉnh trong công thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid -19 vừa phát triển kinh tế, xây dựng hình ảnh, niềm tin với các nhà đầu tư, lòng tin của nhân dân đối với cấp ủy Đảng, chính quyền; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu tại buổi gặp mặt

Vượt qua khó khăn của đại dịch, kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định; các lĩnh vực an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 8,02%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, ngành công nghiệp – xây dựng tiếp tục giữ vai trò trụ cột cho tăng trưởng kinh tế, chiếm 63,74%. Thu ngân sách đạt 32.882 ngàn tỷ đồng, đạt 107% dự toán. Trong năm, có nhiều dự án lớn hoàn thành đưa vào sử dụng, môi trường đầu tư được cải thiện, giúp Vĩnh Phúc tiếp tục là điểm đến đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Đồng chí Lê Duy Thành cho biết, năm 2022, Vĩnh Phúc sẽ tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, các điểm nghẽn, tạo điều kiện khơi thông nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt mục tiêu kép. Triển khai thực hiện nhất quán 3 trụ cột là phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, môi trường. Đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương, cơ quan thường trú, văn phòng đại diện, các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Vĩnh Phúc trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà bằng cách thông tin trung thực, đầy đủ, khách quan về tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng phồn vinh.

Đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đã phát biểu ý kiến, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tác nghiệp, đồng thời, mong muốn các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các cơ quan báo chí và những người làm báo để đội ngũ làm báo thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh.

Thanh Nga

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: