Vĩnh Tường tập trung các nguồn lực chăm lo Tết cho người dân

27/01/2022

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”, những năm qua, huyện Vĩnh Tường đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để có thêm nguồn lực chăm lo cho người nghèo, nhất là vào dịp tết. Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân nên công tác này tiếp tục được địa phương chú trọng, triển khai từ sớm với đối tượng mở rộng hơn.

Dịp này, Vĩnh Tường đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên,
tặng quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường cho biết, năm 2021, dù chịu nhiều khó khăn bởi tác động của đại dịch Covid-19 song huyện đã huy động nguồn lực khởi công xây dựng được gần 100 nhà đại đoàn kết; lập 12 sổ tiết kiệm dành cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách, hộ khó khăn với tổng số tiền 6,65 tỷ đồng, chủ yếu từ nguồn hỗ trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn. Riêng trong chương trình chăm lo Tết cho người nghèo với tên gọi “Tết ấm tình quê hương - Xuân Tân Sửu 2021”, huyện đã trao trên 1.700 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn với tổng kinh phí trên 1,9 tỷ đồng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc đẩy mạnh thực hiện các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, đối tượng chính sách và các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Vĩnh Tường đã thành lập 5 đoàn công tác thăm hỏi, trao tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh và của huyện và huy động xã hội hóa từ doanh nghiệp cho các đối tượng với gần 15.000 suất, tổng giá trị trên 9 tỷ đồng.

Ngoài ra, đây cũng là năm thứ 5 huyện tiếp tục tổ chức Chương trình “Tết ấm tình quê hương - Xuân Nhâm Dần 2022”, để chăm lo Tết cho người nghèo, người cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài trao tặng quà cho gần 2.200 hộ nghèo, cận nghèo năm nay, huyện Vĩnh Tường dành gần 1.040 suất quà cho các đối tượng: Nạn nhân da cam, địch bắt từ đày và cựu thanh niên xung phong, công nhân nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Hoạt động này đã và đang tạo sức lan tỏa lớn với sự tham gia ủng hộ tích cực của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, trong đó, riêng Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn ủng hộ trên 3 tỷ đồng. Qua đó, tiếp sức cho các gia đình vượt qua khó, vươn lên và đặc biệt có thêm cái tết ấm áp, an vui.

Bích Phượng

 

Các tin đã đưa ngày: