Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Sở TT&TT, Đài PT-TH, Báo Vĩnh Phúc: Ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền

17/01/2022

Chiều 17/1, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Vĩnh Phúc tổ chức ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền trong thời gian tới.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo 4 cơ quan thực hiện ký kết.

Lãnh đạo 4 cơ quan ký kết Quy chế phối hợp công tác tuyên truyền

Thực hiện Quy chế phối hợp công tác tuyên truyền giữa 4 cơ quan, 5 năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Vĩnh Phúc, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh luôn bám sát các hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh, chủ động đổi mới nội dung, hình thức, kịp thời tuyên truyền công tác chuẩn bị tổ chức các kỳ họp của Quốc hội, kỳ họp HĐND tỉnh; hoạt động tiếp xúc cử tri trước, sau mỗi kỳ họp, hoạt động giám sát, thẩm tra, kiểm tra, khảo sát; hoạt động tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác xây dựng và thực hiện pháp luật Nghị quyết của Quốc hội, HĐND tỉnh; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, những kỳ họp gần đây, Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh đã đổi mới việc tiếp xúc cử tri bằng hình thức truyền trực tuyến trên sóng Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, được cử tri, nhân dân đánh giá cao.

Tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị đã thảo luận, thống nhất và ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền trong thời gian tới. Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Vĩnh Phúc, Đài Phát thanh –Truyền hình tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền hoạt động Đoàn ĐBQH, đại biểu Quốc hội, công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp HĐND tỉnh, hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các tổ đại biểu HĐND tỉnh trước, trong và sau mỗi kỳ họp. Hoạt động tiếp xúc cử tri, hoạt động giám sát, kiểm tra, khảo sát; công tác tiếp công dân, giám sát và đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; việc triển khai thực hiện các luật của Quốc hội, Nghị quyết của HĐND tỉnh. Đồng thời, là cầu nối, kênh tiếp nhận và phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri của các cơ quan có thẩm quyền. 

Đánh giá cao kết quả công tác phối hợp tuyên truyền giữa các đơn vị trong những năm qua, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trung Hải đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Vĩnh Phúc, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nội dung đã ký kết. Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh cần khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng tuyên truyền các kỳ họp của Quốc hội, HĐND tỉnh; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền để các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chương trình, nghị quyết của Quốc hội, HĐND tỉnh đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri, hoạt động giám sát trước, sau, trong kỳ họp; hoạt động bên lề các kỳ họp HĐND tỉnh.

Cùng với đó, chủ động nắm bắt dư luận xã hội, nhất là những vấn đề nóng dư luận quan tâm để kịp thời tuyên truyền, phản ánh giúp Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh nắm bắt được thông tin; nâng cao chất lượng hình ảnh, chủ động lưu trữ hình ảnh các hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh, bảo đảm các nội dung tuyên truyền chính xác, kịp thời.

Thanh Nga


 

 

Các tin đã đưa ngày: