Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp công dân định kỳ tháng 5

10/05/2022

Ngày 10/5, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2022. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.


Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành chỉ đạo giải quyết các kiến nghị, phản ánh của công dân

Sau khi nghe các cơ quan chức năng giải trình về nội dung tố cáo của ông Nguyễn Mạnh Tiến, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc liên quan đến vi phạm đất đai tại xã Tam Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc tập trung chỉ đạo rà soát, kiểm tra cụ thể và giải quyết dứt điểm các vụ việc vi phạm theo quy định, bảo đảm minh bạch trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn.

Đối với việc cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một số hộ trên địa bàn huyện Tam Dương do ông Tiến nhận ủy quyền từ các hộ để giải quyết, đồng chí Lê Duy Thành khẳng định, trách nhiệm của các cấp chính quyền luôn bảo đảm quyền lợi cho nhân dân, tuy nhiên, việc cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân phải phù hợp với quy định của pháp luật. Đồng chí đề nghị các ngành chức năng, đơn vị liên quan xem xét, nếu đủ điều kiện cần thực hiện giải quyết kịp thời cho người dân; nếu không đúng, không đủ điều kiện cần trả lời rõ bằng văn bản; nếu có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thì chuyển hồ sơ sang các cơ quan chức năng giải quyết nhằm bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.  

Liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Văn Sơn, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo đề nghị thực hiện Kết luận số 1857 của Chủ tịch UBND tỉnh ngày 12/6/2008 về xử lý vi phạm đất đai, đồng chí Lê Duy Thành giao Chánh Thanh tra tỉnh phối hợp với UBND huyện Tam Đảo nhanh chóng rà soát, kiểm tra và có văn bản trả lời công dân tại buổi tiếp công dân trong tháng tới.

Cũng tại buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã giao các ngành chức năng, UBND huyện Vĩnh Tường rà soát, xem xét, giải quyết thấu đáo kiến nghị của ông Nguyễn Văn Sang, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công.

Hồng Yến

 

Các tin đã đưa ngày: