Lập Thạch chăm lo cho các đối tượng chính sách xã hội trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần

17/01/2022

Vào mỗi dịp tết cổ truyền của dân tộc, huyện Lập Thạch lại tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách xã hội, người gặp khó khăn trên địa bàn nhằm bảo đảm mọi người dân đều được đón Tết vui xuân.

Dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, huyện thành lập các đoàn tới thăm hỏi, trao tặng hơn 3.200 suất quà của Chủ tích nước, của tỉnh và huyện cho các đối tượng người có công với cách mạng trên địa bàn;  thăm hỏi, tặng 444 suất quà các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ cận nghèo có đối tượng bảo trợ xã hội; thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện; bệnh nhân F0 đang điều trị các cơ sở y tế trên địa bàn huyện không được về ăn tết với gia đình. Đồng thời, tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện.

Đặc biệt, trên tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau” huyện Lập Thạch tăng cường vận động nguồn lực xã hội hóa để chăm lo tết cho các đối tượng góp phần bảo đảm an sinh xã hội bền vững. Trong đó, vận động các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp tham gia ủng hộ tiền, quà tết cho người có công, đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các hộ nghèo, lao động nghèo, công nhân nghèo để tạo thêm điều kiện cho các hộ đón tết.

Để bảo đảm hiệu quả công tác an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, hiện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đang phối hợp với các phòng, ban ngành rà soát các đối tượng, gia đình người có công tiêu biểu, người cao tuổi và hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tham mưu UBND huyện trao quà, động viên kịp thời.

Ngọc Thảo

 

 

Các tin đã đưa ngày: