Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp Tham tán Đại sứ quán và một số doanh nghiệp Hàn Quốc

20/04/2022

Sáng 20/4, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp ngài Kim Youin, Tham tán đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và một số doanh nghiệp Hàn Quốc. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Chuyển lời chào của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đến ngài Tham tán và đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng chống dịch, các hoạt động xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp của Vĩnh Phúc trong cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời, mong muốn ngài Kim Youin tiếp tục quan tâm, giúp tỉnh thu hút các dự án lớn mà các nhà đầu tư Hàn Quốc có thế mạnh và các dự án tỉnh đang cần như: xây dựng các nhà máy, dự án thứ cấp tại các khu công nghiệp, xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, sân golf, các khu đô thị, du lịch, các dự án phát triển giáo dục đào tạo, y tế. Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở hạ tầng, pháp lý, nguồn lực để hỗ trợ cho các nhà đầu tư nói chung, nhà đầu tư Hàn Quốc nói riêng đến đầu tư.

Cảm ơn lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm, đồng hành cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19, ngài Kim Youin đã bày tỏ ấn tượng với những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc sau 25 năm tái lập, nhất là những quyết sách mạnh mẽ mà Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành để đẩy mạnh thu hút đầu tư; mong muốn tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Hàn Quốc có cơ hội tìm hiểu, đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả tại các khu công nghiệp của tỉnh.

Tại buổi tiếp, một số doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đã giới thiệu về những thế mạnh, các lĩnh vực muốn được đầu tư vào tỉnh như: Đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Phúc Yên; xây dựng các dự án bất động sản, sân golf, logistics, cầu đường...

Với các đề xuất, kiến nghị của các nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành giao Ban Quản lý các khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Sở Ngoại vụ nghiên cứu, kịp thời cung cấp các thông tin đến  các nhà đầu tư.