Vĩnh Phúc xúc tiến thu hút đầu tư từ Đài Loan (Trung Quốc)

08/04/2022

Ngày 7/4, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Vĩnh Phúc là địa phương có truyền thống năng động, sáng tạo, có hướng đi đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội; hạ tầng kỹ thuật hiện đại, nguồn lao động dồi dào với tỷ lệ lao động qua đào tạo ở mức cao, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Vĩnh Phúc luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển cũng như tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh. Vĩnh Phúc phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh công nghiệp phát triển, là một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước.

Để đạt mục tiêu đó, Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy lợi thế, huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, đặc biệt là thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài vào tỉnh. Với thế mạnh về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế và kỹ năng quản trị tiên tiến của các doanh nghiệp Đài Loan kết hợp với các lợi thế của tỉnh Vĩnh Phúc sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho tất cả các bên.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá cao các cấp chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, có nhiều biện pháp hỗ trợ và thu hút đầu tư; chủ động cải cách các thủ tục hành chính; hoàn thiện hạ tầng trong và ngoài khu công nghiệp.

Với thế mạnh là cửa ngõ của thủ đô Hà Nội, Vĩnh Phúc có lợi thế thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời có nhiều cơ hội mở rộng các không gian phát triển mới như: Các khu, tổ hợp công nghệ chuyên sâu về điện - điện tử; chế biến - chế tạo, nông nghiệp chất lượng cao, du lịch…

Tại điểm cầu Đài Loan (Trung Quốc), Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc Vũ Tiến Dũng khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Đài Loan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh tại Vĩnh Phúc.

Trong khuôn khổ hội nghị, Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam đã ký bản ghi nhớ về xúc tiến đầu tư với Trung tâm Nghiên cứu xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh; Hiệp hội phát triển Kinh tế - Văn hoá - Giáo dục Đài Việt ký tắt bản ghi nhớ hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc về xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp; ký kết hợp tác với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh về đào tạo, cung ứng lao động cho các doanh nghiệp Đài Loan trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Nam